Ý nghĩa của logo? tầm quan trọng của logo đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Logo là một thành phần của bộ nhận diện thương hiệu và không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển một công ty, nhưng không mấy ai hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của logo đối với doanh nghiệp.

1. Ý nghĩa của Logo?

Logo là một sản phẩm bao gồm chữ, hình ảnh hoặc cả 2, được dùng để nhận dạng thương hiệu cho một công ty, tổ chức, hay một cá nhân nào đó. Vậy Logo có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa logo các thương hiệu lớn trên thế giới

Ý nghĩa logo các thương hiệu lớn trên thế giới

Thiết kế logo luôn đòi hỏi sự sáng tạo không giới hạn của người thiết kế nhằm tạo ra những sản phẩm khác biệt, độc đáo trong thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Mỗi logo đều có mục đích và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng, đối tác. Chính vì thế, thiết kế logo có thể nói là đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp:

 • Tạo sự khác biệt của thương hiệu: Logo là công cụ để nhận diện thương hiệu công ty, doanh nghiệp, phân biệt công ty với hàng ngàn các đối thủ cạnh tranh khác, vì thế tính khác biệt là vô cùng quan trọng. Đối thủ cạnh tranh sẽ thật khó chịu nếu bạn "copy" logo thương hiệu của họ.
 • Có mối liên hệ đến những sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp: Một logo thể hiện được lĩnh vực công ty đang hoạt động hay những sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp thường dễ thành công bởi nó giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp đến với khách hàng của mình.
 • Thể hiện cá tính của doanh nghiệp: Ngoài việc thể hiện được thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp thì một mẫu thiết kế logo thành công còn cần thể hiện được cá tính, điểm đặc trưng của doanh nghiệp. Giúp tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

2. Tầm quan trọng của thiết kế logo đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Thực tế mà nói, tất cả các thương hiệu lớn và phổ biến được ta biết đến hiện nay đều sở hữu những logo của riêng mình, như Apple (biểu tượng quả táo cắn dở), Nike (hình cánh chim), Google (dòng chữ nhiều màu sắc)... khách hàng dễ dàng ghi nhớ logo và thương hiệu mỗi khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Chính vì thế, sở hữu một mẫu thiết kế logo riêng của chính mình là vô cùng quan trọng:

 • Khả năng nhận diện thương hiệu:

Với sự phát triển của công nghệ thì Logo được sử dụng trên các sản phẩm, danh thiếp, trang web,...để thể hiện quyền sở hữu, giúp phân biệt sản phẩm của công ty bạn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, hạn chế tuyệt đối sự nhẫm lẫn về thương hiệu, sản phẩm.

 • Thu hút khách hàng

Những thiết kế màu sắc ấn tượng, hình ảnh thú vị luôn hấp dẫn người tiêu dùng. Việc sử dụng các logo với thiết kế ấn tượng và khắc họa chúng trên các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp có thể giúp tạo điểm nhấn cho sản phẩm, thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. 

 • Xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu:

Nhiều người tiêu dùng hiện nay trao sự tin tưởng và sử dụng một sản phẩm mới vì nó cùng thương hiệu với một sản phẩm trước đó họ sử dụng và cảm thấy hài lòng. Lâu dần họ sử dụng ngày càng nhiều sản phẩm và trở thành một khách hàng trung thành của thương hiệu. Chính vì thế, khi một mẫu logo là chất lượng và đảm bảo sự bền vững với thời gian, nó sẽ xây dựng được những lòng trung thành cho thương hiệu, giúp họ chỉ cần nhìn vào hình ảnh logo in trên sản phẩm là có thể tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

 • Đồng bộ, liên kết thương hiệu trên mọi phương tiện (bộ nhận diện thương hiệu):

Việc gắn một mẫu logo trên tất cả các ấn phẩm: bao bì, sản phẩm, phương tiện truyền thông, website,... là cách để quảng cáo thương hiệu cũng như tạo sự đồng bộ, liên kết các hình ảnh của thương hiệu. 

Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

 • Giúp thương hiệu cạnh tranh với các đối thủ khác

Một mẫu thiết kế logo ngoài việc giúp tăng độ nhận diện thương hiệu còn giúp doanh nghiệp tăng sức mạnh trong quá trình cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế logo doanh nghiệp hoặc muốn tư vấn về dịch vụ thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu hãy liên hệ 365zina để được hỗ trợ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1396/46 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phone: 0797.804.838 (Mr. Trần)
Email: quantri.365zina@gmail.com
Website: https://365zina.com/

Chia sẻ qua:

Tin liên quan:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÔNG TIN 365ZINA

 Địa chỉ:1396/46 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 Phone: 0797.804.838 (Mr.Luan)

 Zalo: 0973.017.622
 Email: quantri.365zina@gmail.com

 Mã số Thuế: 0315892240 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 12/09/2019
NĐDPL: Trần vũ Luân
 Website: https://365zina.com/

2020 © 365zina. All Rights Reserved.
 • Online: 1
 • Ngày: 432
 • Tuần: 2438
 • Tháng: 11323
 • Tổng: 632870
zalo