Hosting

Web hosting là gì? Tìm hiểu các loại hosting

Web hosting là gì? Đó là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Cloud hosting là gì?

Cloud hosting là gì? Đây là một dịch vụ có chức năng như web hosting đó là lưu trữ các dữ liệu, ứng dụng trên nền website tuy nhiên lại được phân chia ở dạng cloud nên sở hữu rất nhiều những đặc điểm nổi trội. Khi sử dụng cloud hosting thì người dùng sẽ tránh được những tác động từ việc dùng hosting chung một server nhưng vẫn đảm bảo mức giá rẻ. Dịch vụ đa phần được cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp , tổ chức, website TMĐT, thậm chí là các cá nhân, diễn đàn có yêu cầu cao về quản lý thông tin dữ liệu hiệu quả, ổn định, khả năng mở rộng bất cứ khi nào có nhu cầu, tốc độ truy cập website cực nhanh.

cloud-hosting-la-gi-cloud-service-la-gi-01
 

Nguyên lý hoạt động của Cloud Hosting là gì?
Hoạt động dựa vào nền tảng điện toán đám mây (cloud computing), cải thiện được tốc độ truy cập hosting, tăng khả năng bảo mật dữ liệu cũng như hạn chế việc hosting bị chết đến 99%. Cloud Hosting sẽ mang lại cho khách hàng sự yên tâm và mang lại hiệu quả cao nhất trong kinh doanh và công việc.

Shared hosting là gì?

Shared Hosting là gói dịch vụ lưu trữ web site chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam đường truyền tốc độ nhanh, công nghệ RAID 5. Shared hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Các đặc tính của Shared Hosting

- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình với các phiên bản khác nhau.
- Miễn phí tạo, quản lý hộp thư điện tử (Email) theo tên miền riêng.- Miễn phí tạo tên miền con (Subdomain).
- Sử dụng nhiều tên miền cho 1 website, băng thông lớn.
- Quản lý nhiều website trên cùng 1 tài khoản hosting.
- Quản lý đăng nhập, giám sát thông số băng thông và dung lượng.
- Sao lưu dự phòng và khôi phục dữ liệu.
- Video, tài liệu, ebook hướng dẫn sử dụng minh họa rõ ràng & dễ hiểu.

Tìm hiểu về hosting Linux & Windows

- Ưu điểm của Hosting Windows

Phù hợp với các ngôn ngữ lập trình theo công nghệ .Net như ASP.Net, VB.Net. Vì thế khi bạn dự địch lập một dự án web theo công nghệ của .Net của Microsoft thì tất nhiên phải lựa chọn hosting Windows.

Hosting Windows thích hợp với cơ sở dữ liệu My SQL và cơ sở dữ liệu Access. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows vì thế tất nhiên không thể hoạt động trên Linux. Bạn xây dựng các dự án dịch vụ chia sẽ của Microsoft thì hosting Windows là sự lựa chọn cần thiết.

- Ưu điểm của Hosting Linux

Linux là một phầm mềm mã nguồn mở do đó bạn có thề tùy ý sử dụng mà không cần phải xin một giấy phép nào.

Trang website được chạy trên Linux có thể dễ dàng thay đổi khi yêu cầu của người dùng tăng lên. Khi các bạn có nhu cầu muốn chuyển sang hosting Windows cũng được thực hiện một cách nhanh chóng dễ dàng.
Sử dụng hosting Linux lợi về mặt kinh tế vì Linux là hệ điều hành miễn phí, chí phí chỉ phát sinh từ máy chủ và nhà cung cấp. Thích hợp với các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như: PHP, MySQL, hay Perl...

Cho đến thời điểm này cả hai loại hosting trên đều cho thấy hiệu quả của nó, tùy từng loại website được viết trên các ngôn ngữ lập trình nào thì lựa chọn tương ứng để thuê hosting phù hợp.

Nên mua hosting nước ngoài hay Việt Nam?

Khi trả lời câu hỏi Nên mua hosting nước ngoài hay Việt Nam, chúng ta cần chú ý vào một số ưu điểm của hosting nước ngoài.

Hosting nước ngoài có những ưu điểm

- Tốc độ truy cập rất nhanh từ nước ngoài.

- Giá rẻ hơn host Việt Nam, BW và Space thoải mái.

- Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến.

- Cho phép dùng thử trong 30 ngày. Sau đó, nếu không hài lòng bạn sẽ được hoàn lại tiền.

- Support 24/7 và hầu như là chuyên nghiệp.

- Một số host có hệ thống backup rất chuyên nghiệp.

- Hoạt động lâu năm và đã phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng.

- Dễ dàng sử dụng Auto Update WordPress và Plugins cũng như lấy tin RSS.

- Một số host cho phép làm site XXX.
 

Nhược điểm hosting nước ngoài

- Tốc độ truy cập trung bình đến khá chậm từ Việt Nam.

- Support bằng tiếng Anh là chủ yếu, không hỗ trợ tiếng Việt. Và do chênh lệch múi giờ nên việc hỗ trợ cũng rất khó khăn, sẽ mất thời gian cho khách hàng rất nhiều so với khi giao dịch trực tiếp tại Việt Nam.

- Rất nghiêm túc trong việc bản quyền. Không cho phép làm warez site hoặc sử dụng Nulled scripts, mp3…v.v. Vi phạm là bị khóa account liền.

- Quản lý tài nguyên server rất chặt chẽ. Website nào sử dụng quá tài nguyên cho phép là bị khóa ngay.

Thắc mắc về câu hỏi nên mua hosting nước ngoài hay Việt Nam chúng tôi xin giải đáp như sau: Dù đăng kí hosting nước ngoài hay trong nước đều gặp 1 số hạn chế, vì vậy, để lựa chọn đăng kí hosting ở đâu khách hàng cần xác định được những điểm mạnh điểm yếu của các nhà đăng kí hosting, mục đích doanh nghiệp của mình, chú trọng đến lượng khách truy cập vào website...

Chia sẻ qua:

Tin liên quan:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÔNG TIN 365ZINA

 Địa chỉ:1396/46 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 Phone: 0797.804.838 (Mr.Luan)

 Zalo: 0973.017.622
 Email: quantri.365zina@gmail.com

 Mã số Thuế: 0315892240 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 12/09/2019
NĐDPL: Trần vũ Luân
 Website: https://365zina.com/

2020 © 365zina. All Rights Reserved.
  • Online: 1
  • Ngày: 171
  • Tuần: 3194
  • Tháng: 6542
  • Tổng: 659742
zalo