Lợi ích của website khi bán hàng online

Trong nền kinh tế hiện đại, các nhà kinh doanh luôn nỗ lực tìm kiếm các chiến lược marketing nhằm thu hút và bán hàng hiệu quả, đẩy mạnh phát triển cho doanh nghiệp. Sức cạnh tranh ngày càng khốc liệt và và không ít chủ đầu tư đã áp dụng hệ thống internet vào công việc kinh doanh của mình. Ngoài việc bán hàng trên mạng xã hội phổ biến như zalo, facebook, các trang thương mại điện tử thì website được đánh giá là phương tiện hỗ trợ bán hàng và khá linh hoạt. Website bán hàng không chỉ là công cụ truyền thông giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin hình ảnh, dịch vụ đến khách hàng một cách đầy đủ, nhanh chóng mà còn thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng lớn dành cho doanh nghiệp khi kết hợp các chiến lược Marketing online. Hãy cùng công ty thiết kế website 365zina tìm hiểu các lợi ích của website bán hàng đối với hoạt động bán hàng:

1. Công cụ bán hàng và quảng cáo hiệu quả

- Website bán hàng giúp bạn không phụ thuộc vào Facebook và Google. 
Khi tạo lập được 1 website bán hàng, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào 2 kênh bán hàng là Facebook và Google. Không thể phủ nhận sức mạnh của quảng cáo trên Facebook, Google khi mà 2 kênh này đang mang lại lợi nhuận vô cùng lớn. Tuy nhiên, đây là 2 kênh thường xuyên thay đổi thuật toán quảng cáo. Điều này mang lại nhiều sự thay đổi, khó khăn hơn trong quá trình chạy quảng cáo của bạn. Khiến quảng cáo của bạn ngưng tiếp cận khách hàng, khóa quảng cáo, giảm lượng tương tác,… buộc bạn phải tắt quảng cáo để ổn định lại. Nhưng với website, quảng cáo và thông tin của bạn sẽ luôn được giữ trong trạng thái ổn định, ít khi bị thay đổi và không gây ảnh hưởng tiêu cực. Khi tạo lập được một website bán hàng, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào 2 kênh bán hàng là Facebook và Google
Bên cạnh đó, Khi khách hàng đã ghé thăm website của bạn thì bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook với tệp khách hàng đó mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm. Đây chính là kỹ thuật tiếp thị lại trên Facebook và là một trong những tính năng, lợi ích cực kỳ tuyệt vời của website bán hàng.

- Khi sở hữu một trang website chuyên nghiệp bạn nên quảng cáo website của mình trên các trang thương mại điện tử, blog, mạng xã hội, các diễn đàn uy tín, chất lượng với những liên kết nhằm mời gọi khách hàng ghé thăm trang web nhiều hơn. Như vậy, website bán hàng của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi trong giới tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đó là cơ hội thuận lợi để thu hút khách hàng, xây dựng hệ thống khách hàng mục tiêu và tiềm năng của doanh nghiệp.

2. Tăng doanh thu bán hàng, mang lại nhiều khách hàng miễn phí

Khách hàng miễn phí hay còn được gọi là lưu lượng truy cập website miễn phí. Thay vì phải bỏ rất nhiều tiền cho quảng cáo thì với website bạn không cần mất một đồng nào, khách hàng vẫn có thể tiếp cận được tới sản phẩm của bạn.
Nếu những cửa hàng tại chỗ chỉ có thể hoạt động trong thời gian giới hạn, thì website bán hàng trực tuyến lại hoạt động liên tục. Mọi giao dịch mua bán đều thực hiện được dù là ngày hay đêm, cho nên dù doanh nghiệp của bạn ngừng hoạt động thì website vẫn đang bán hàng. Do đó, việc doanh thu được thúc đẩy nhờ hình thức bán hàng này là điều dĩ nhiên. Đây chính là sức mạnh của website bán hàng khi kinh doanh online.

 

3. Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

Bất kì doanh nghiệp nào muốn phát triển và đứng vững trên thương trường cần có những nguồn lực cạnh tranh lành mạnh với các đối thủ trong ngành. Bạn hãy làm phép so sánh về lợi thế kinh doanh giữa một đơn vị có ứng dụng công cụ website và đơn vị khác không dùng chiêu thức này để hỗ trợ hoạt động Marketing và bán hàng. Chắc chắn rằng công ty có ứng dụng hệ thống Internet sẽ mang về hiệu quả kinh tế cao hơn. Website là một trong những công cụ của hệ thống Internet có sức lan tỏa thông tin nhanh chóng.
Website bán hàng mang giá trị kinh tế to lớn đối với các đơn vị kinh doanh, giúp các đơn vị quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Một khi thực hiện hoạt động Marketing thành công là khi doanh nghiệp đã tạo dựng được vị thế và nâng cao sức mạnh cạnh tranh của mình trên thị trường

4. Sản phẩm đến với khách hàng nhanh chóng

Nay là thời đại mà ai ai cũng lướt web để mua sắm thay vì xách ví ra chợ. Do đó, khi có một Website bán hàng trực tuyến, doanh nghiệp sẽ dễ dàng  tương tác hơn với khách. Đương nhiên, khả năng nhận thông tin, phản hồi cũng nhanh chóng hơn qua các tính năng chat trực tuyến. 
 

Trên đây là 4 lợi ích nổi bật của website bán hàng khi kinh doanh Online. Việc thành lập một website để kinh doanh là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy nếu bạn chưa có website thì nên nhanh chóng xây dựng cho mình ít nhất một website để phục vụ việc kinh doanh được tốt hơn nhé. 365zina rất hân hạnh được là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng.
 


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1396/46 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phone: 0797.804.838 (Mr. Trần)
Email: quantri.365zina@gmail.com
Website: https://365zina.com/

Chia sẻ qua:

Tin liên quan:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÔNG TIN 365ZINA

 Địa chỉ:1396/46 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 Phone: 0797.804.838 (Mr.Luan)

 Zalo: 0973.017.622
 Email: quantri.365zina@gmail.com

 Mã số Thuế: 0315892240 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 12/09/2019
NĐDPL: Trần vũ Luân
 Website: https://365zina.com/

2020 © 365zina. All Rights Reserved.
  • Online: 1
  • Ngày: 87
  • Tuần: 3110
  • Tháng: 6458
  • Tổng: 659658
zalo