Làm thế nào để nhận biết một trang website được thiết kế chuẩn SEO?

Bạn vừa thiết kế xong trang website cho doanh nghiệp nhưng lại không biết website đã được tối ưu SEO chưa? Đơn vị thiết kế website cam kết website chuẩn SEO nhưng bạn lại không biết cách kiểm tra thế nào? Trong bài viết này 365ZINA sẽ giúp bạn nhận biết một trang website được thiết kế chuẩn SEO, sớm khắc phục các lỗi từ đó tối ưu cho việc quảng bá doanh nghiệp.

1. Tại sao nên thiết kế website chuẩn SEO

Trang website chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp như:

 • Tốc độ truy cập nhanh, độ phân giải cao, nội dung phong phú tạo tính chuyện nghiệp, hiện đại cho website công ty.
 • Chuẩn SEO giúp cho vấn để làm SEO, quảng cáo sau này trở nên đơn giản hơn tiết kiệm công sức và chi phí.
 • Một website chuẩn SEO luôn được google đánh giá cao.
 • Khi google đánh giá cao người tiêu dùng cũng đánh giá cao mang lại lợi nhuận công ty.

2. Các tiêu chuẩn nhận biết trang website chuẩn SEO

Một trang website chuẩn SEO cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Giảm thiểu thời gian tải trang.
 • Thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ H1-H3 được tối ưu và thiết kế đầy đủ.
 • Hình ảnh được thiết kế đầy đủ: thuộc tính ảnh ALT, tên file, chú thích
 • Đăng ký quyền tác giả với thẻ author.
 • Tích hợp tính năng chia sẻ với các nút chia sẻ với các mạng xã hội
 • Thiết kế bố cục thân thiện, dễ nhìn, dễ đọc, hình ảnh có độ phân giải phàu hợp với nhiều loại màn hình, các menu dễ dùng
 • Domain, URL thân thiên với Google, chứa những từ khóa, chuẩn cấu trúc.
 • Liên kết nội bộ đến các trang con phải đặt đúng từ khóa
 • Khi làm nội dung trong bài viết phải chuẩn mật độ từ khóa, quản trị nội dung dễ dàng, nội dung nên là duy nhất
 • Đảm bảo hosting mượt để không bị gián đoạn truy cập.

3. Cách kiểm tra trang website chuẩn SEO

Nếu không rành về kỹ thuật thì 365ZINA sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và đánh giá trang website đã chuẩn SEO hay chưa bằng các yếu tố sau:

Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index

Một trang website chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo hay Cốc cốc index và thu thập dữ liệu. Thông thường khi thiết kế website, chỉnh sửa hoặc update thông tin lên website thì tính năng này sẽ được khoá để google không thu thập dữ liệu, khi đã hoàn thiện thì tính năng này sẽ được mở để google index thông tin và hướng người dùng đến website của bạn. Để kiểm tra website đã cấu hình cho Google index chưa, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm Google.
Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khoá sau: site:tên miền website của bạn.

Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index

Nếu kết quả hiện ra là danh sách các bài viết, dịch vụ, sản phẩm, nghĩa là website đã được index. Ngược lại nếu không ra kết quả, bạn cần báo với đơn vị thiết kế website hỗ trợ cấu hình lại. 

URL phải tối ưu

Mở website của bạn lên và vào 1 trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web đó có tối ưu không?
Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà nhìn vào, bạn dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì. Ví dụ, đường dẫn URL đã tối ưu sẽ có định dạng như sau: https://365zina.com/chi-tiet-ban-tin/website-chuan-seo-gom-nhung-gi.html

URL tối ưu là một trong những điều kiện bắt buộc đối với website chuẩn SEO, giúp google dễ nhận dạng và điều hướng người dùng.

Có nơi để nhập title và description

Thẻ title và description là nơi hiển thị tiêu đề và mô tả của nội dung trên kết quả tìm kiếm của Google. Nghĩa là người search sẽ thấy những thông tin này để quyết định có click vào xem website không. 2 thẻ này được cấu hình sẵn trong trang quản trị đối với từng bài viết, từng sản phẩm, dịch vụ nhằm tăng lượng truy cập vào website.

Thiết lập được các thẻ heading

Tối ưu thẻ heading là một trong những yếu tố của SEO onpage giúp Google hiểu được đâu là nội dung chính của website. Do đó, trên website phải cho phép thêm các thẻ heading vào bài viết để SEOer có thể tối ưu được các thẻ này. Trong SEO sẽ có 6 loại thẻ heading được ưu tiên xếp hạng theo thứ tự từ H1 đến H6 và H1, H2, H3 là 3 thẻ thường được tối ưu trong SEO.

Trang website chuẩn SEO

Trang website chuẩn SEO

Chỉnh sửa được các thuộc tính của hình ảnh

Chuẩn bị hình ảnh trước khi up lên website là bước quan trọng trong SEO hình ảnh. Bạn không nên dừng lại ở đây mà hãy tiếp tục tối ưu khi đã up lên website để giúp hình ảnh phù hợp với nội dung hơn. Muốn làm được điều này, bắt buộc website bạn phải cho phép chỉnh sửa các thuộc tính hình ảnh.

Nếu hình ảnh bạn tải lên không thể chỉnh sửa hoặc thêm được các thông tin này sẽ rất khó để SEO lên top Google bởi các thuộc tính như văn bản thay thế (alt text) cần có chứa từ khóa để Google hiểu được hình ảnh đang cho biết điều gì. Ngoài ra, các thuộc tính như chú thích, mô tả, căn chỉnh lề, kích thước ảnh giúp hình ảnh được rõ ràng, dễ nhìn hơn từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng – đây là yếu tố ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả SEO.

Website phải có sitemap

Sitemap hay sơ đồ trang web là một tệp tin vô cùng quan trọng để website chuẩn SEO vì nó như một người chỉ đường cho Googlebot tìm kiếm và index các bài viết trên website bạn. Điều này có tác động rất lớn đến kết quả SEO.

Thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay ngoài các yếu tố cấu hình website để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng thì một bước cao hơn của website chuẩn SEO đó là dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho người xem. Tính năng responsive sẽ giúp website của bạn tương thích với mọi màn hình thiết bị di động hay máy tính bảng, nhờ đó mà việc thao tác trên website trở nên dễ dàng hơn.

Cho phép cải thiện tốc độ tải trang

Website tải quá chậm là một trong những yếu tố khiến người dùng rời đi, điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ bị mất đi lượng khách hàng tiềm năng. Để tối ưu tốc độ tải thì bạn cần lựa chọn gói hosting phù hợp, băng thông ổn để có thể tải nhanh.

4. Kết luận về việc nhận biết một trang website được thiết kế chuẩn SEO

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một trang website chuẩn SEO, tuy nhiên những yếu tố mà chúng tôi nêu trên được đánh giá là quan trọng nhất, có vai trò quan trọng trong quá trình làm SEO của các doanh nghiệp. Để thiết kế trang website chuẩn SEO ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào hãy liên hệ với 365ZINA để được hỗ trợ bạn nhé.

Chia sẻ qua:

Tin liên quan:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÔNG TIN 365ZINA

 Địa chỉ:1396/46 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 Phone: 0797.804.838 (Mr.Luan)

 Zalo: 0973.017.622
 Email: quantri.365zina@gmail.com

 Mã số Thuế: 0315892240 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 12/09/2019
NĐDPL: Trần vũ Luân
 Website: https://365zina.com/

2020 © 365zina. All Rights Reserved.
 • Online: 3
 • Ngày: 516
 • Tuần: 2474
 • Tháng: 10662
 • Tổng: 649032
zalo