Dịch vụ Thông Báo Đăng Ký Website/ App với Bộ Công Thương

1. Tại sao phải THÔNG BÁO, ĐĂNG KÍ website với Bộ Công thương?

- Tuân thủ theo quy định của bộ công thương

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Dịch vụ thông báo website với bộ công thương 365zina

Dịch vụ thông báo website với bộ công thương 365zina

- Nâng cao uy tín cho website của doanh nghiệp

Đối với website khi thông báo và đăng ký với bộ công thương thành công, nhà bán hàng sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website đã đăng ký và thông báo thành công. Việc này sẽ nâng cao uy tín của website cho nhà bán hàng. Khách hàng không sợ gặp phải các công ty ma, hay địa chỉ không đúng, vì khi đăng ký với Bộ Công Thương phải nộp giấy phép kinh doanh (đối với công ty), CMND (đối với cá nhân).

- Nâng cao giá trị và khẳng định thương hiệu của trang website doanh nghiệp 

Khi website được đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website là hợp pháp và được phép phân phối, quảng bá không vi phạm luật sở hữu trí tuệ, hay các mặt hàng bị cấm kinh doanh. Điều này giúp đảm bảo tốt hơn quyền lợi của cả người bán và người mua, giúp người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu sản phẩm mà mình lựa chọn.

2. Các loại website cần phải THÔNG BÁO với Bộ Công Thương?

Website thương mại điện tử bán hàng: là các website Thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình. Mặc dù không bán hàng trực trực tuyến, chỉ cần có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu bằng hình ảnh, thông tin …cũng được xếp vào website thương mại điện tử bán hàng.

 

Dịch vụ thông báo website với bộ công thương 365zina

Dịch vụ thông báo website với bộ công thương 365zina

Theo mục 8 điều 3 nghị định 52 quy định: Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. Chính vì vậy các website chỉ giới thiệu về công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng trực tuyến hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải thông báo với Bộ Công Thương.

Ứng dụng di động bán hàng: Là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

3. Các loại website cần phải ĐĂNG KÍ với Bộ Công Thương? 

Các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là các website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. 

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại: 

 • Sàn giao dịch thương mại điện tử: là những website cho phép người dùng lên đăng tin rao vặt, mua bán, trao đổi hoặc cho phép tạo gian hàng trực tuyến hoặc đại diện người dùng bán hàng và thu phí dịch vụ (không phải mua đứt bán đoạn).
 • Website đấu giá trực tuyến: Website đấu giá trực tuyến là website cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó. 
 • Website khuyến mại trực tuyến: Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại. 
 • Ứng dụng di động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiên hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và ứng dụng khuyến mại trực tuyến. 

4. Phân biệt logo Xanh và Đỏ của Bộ Công Thương 

Khi đăng ký Website/App với Bộ Công Thương, có thể bạn sẽ thấy có tới 2 logo màu xanh và đỏ, vậy nó khác nhau ở điểm gì, bạn cần đăng ký logo màu nào để được xem là hợp lệ?

 • LOGO XANH: Đã THÔNG BÁO với Bộ Công Thương (là những Website bán hàng, dịch vụ thông thường do một người thành lập, sở hữu và bán hàng của riêng mình)
 • LOGO ĐỎ: Đã ĐĂNG KÝ với Bộ Công Thương (là Website thành lập ra nhằm mục đích quy tụ nhiều nhà bán hàng khác nhau cùng mở gian hàng trên Website do mình lập ra, tương tự như những sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki, Shopee…)

Chính vì sự khác nhau rõ rệt như vậy cũng như tính chất quan trọng của mỗi loại mà việc đăng ký logo màu xanh dễ dàng hơn so với việc xin đăng ký logo đỏ với Bộ Công Thương.

5. Thủ tục thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / Giấy chứng nhận đầu tư / Giấy phép đầu tư
 • Quyết định thành lập (đối với tổ chức)
 • Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh cá thể (đối với cá nhân)...
 • Và một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ của người bán hàng.
 • Các trang chính sách trên website:
  • Hướng dẫn mua hàng
  • Chính sách giao hàng
  • Hình thức thanh toán
  • Chính sách bảo hành đổi trả
  • Chính sách bảo mật thông tin

6. Chi Phí của dịch vụ Thông Báo, Đăng Ký Website/app với Bộ Công Thương

365zina mang đến cho bạn giải pháp đăng ký Website/App với Bộ Công thương một cách nhanh chóng, hợp pháp. Với kinh nghiệm hỗ trợ cho nhiều đối tác thành công, 365ZINA tự tin có thể giúp mọi khách hàng của mình đăng ký thành công Website/App với Bộ Công Thương cho dù là logo xanh hay đỏ.

Dịch vụ  Chi Phí
Logo XANH (website) 2.000.000đ
Logo ĐỎ (website) 15.000.000đ
Logo 1 APP 8.000.000đ
Làm LOGO ĐỎ (website) or APP 15.000.000đ

7. Mức xử phạt khi không THÔNG BÁO, ĐĂNG KÍ website với bộ công thương theo quy định mới nhất năm 2021 

Ngày 15-11-2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó có quy định cụ thể các chế tài đối với các hành vi vi phạm về thương mại điện tử (TMĐT). Các mức phạt cụ thể như sau:

+ Phạt tiền từ 5 đến 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website TMĐT mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ TMĐT đã đăng ký.

+ Phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định; Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ TMĐT mà không đăng ký lại; cung cấp dịch vụ TMĐT không đúng với hồ sơ đăng ký; hoặc gian dối, cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website; Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ TMĐT.

+ Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng với hành vi lừa đảo khách hàng trên website TMĐT

+ Xử phạt đến 40 triệu đồng đối với  hành vi giả mạo, hoặc sao chép giao diện web TMĐT
+ Xử phạt đến 30 triệu khi vi phạm về thông tin và giao dịch trên web TMĐT, giả mạo thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác
+ Đình chỉ hoạt động từ 6 – 12 tháng, bị tịch thu tang vật và phương tiện, thu hồi tên miền “.vn” được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm, buộc chủ website phải khắc phục hậu quả và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm về TMĐT

Đây là mức xử phạt hành chính đối với một trong những hành vi sai phạm trong lĩnh vực TMĐT do cá nhân thực hiện. Đối với các trường hợp vi phạm do tổ chức thực hiện thì mức tiền phạt gấp hai lần mức tiền phạt quy định đối với cá nhân. (Điều 4) Nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1396/46 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phone: 0797.804.838 (Mr. Luân)
Email: quantri.365zina@gmail.com
Website: https://365zina.com/

Chia sẻ qua:

Tin liên quan:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÔNG TIN 365ZINA

 Địa chỉ:1396/46 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 Phone: 0797.804.838 (Mr.Luan)

 Zalo: 0973.017.622
 Email: quantri.365zina@gmail.com

 Mã số Thuế: 0315892240 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 12/09/2019
NĐDPL: Trần vũ Luân
 Website: https://365zina.com/

2020 © 365zina. All Rights Reserved.
 • Online: 4
 • Ngày: 610
 • Tuần: 2568
 • Tháng: 10756
 • Tổng: 649126
zalo